Dây đai an toàn khi lái xe?

TẠI SAO PHẢI THẮT DÂY AN TOÀN KHI LÁI XE ?

 Dây đai an toàn là môt hệ thống an toàn thiết yếu Hyundai bắc việt xin trả lời câu hỏi tại sao phải thắt dây an toàn khi lái xe …!

Dây đai an toàn là hệ thống an toàn bị động của  xe ô tô ; là trang bị cơ bản bắt buộc phải có trên chiếc xe; Dây đai an toàn hoạt động tối ưu hơn khi đi kèm với hệ thống túi khí trên giúp bảo vệ người lái 1 cách tốt nhất; Tuy nhiên, rất nhiều người thờ ơ và không thắt dây đai khi lái xe nên khi xảy ra tai nạn thì khả năng thương vong rất lớn.

Dưới đây là 4 lý do giải thích vì sao cần phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.

Bảo vệ khi xảy ra tai nạn

 Dây đai an toàn Bảo vệ khi xảy ra tai nạn
Dây đai an toàn

Trong quá trình va chạm trực diện ở mức độ mạnh; toàn bộ mặt, ngực của người ngồi trên xe dồn về phía trước. Lúc này, nếu túi khí trên xe bung ra; lực nổ của túi khí sẽ gây thương tích nặng nề nếu người lái không thắt dây an toàn; Bởi lẽ, nếu đeo dây an toàn; thì bộ căng dây sẽ siết dây đai giữ ngực và mặt lao tránh vào túi khi đang nổ nên khả năng thương tích sẽ giảm thấp hơn.

Cố định vị trí

 Dây đai an toàn Cố định vị trí
Dây đai an toàn

Trong trường hợp xe bị lật nhiều vòng; người lái sẽ bị quật sang hai bên và gây chấn thương rất nặng; thậm chí tử vong các hành khách, ngồi vị trí ghế sau có thể sẽ rơi ra khỏi ghế và lộn vòng. Tuy nhiên, đối với người thắt dây đai an toàn thì hệ thống này; sẽ giữ chặt người lái cố định ở ghế ngồi, giúp người lái không bị văng khỏi xe và vì vậy giảm nguy cơ chấn thương nặng.

Tránh va đập không mong muốn

 Dây đai an toàn Tránh va đập không mong muốn
Dây đai an toàn

Khi đang chạy với vận tốc 60km/h mà phanh gấp đột ngộ; lực quán tính lớn sẽ làm người lái nhoài người về phía trước bất ngờ khiến mặt; hay ngực đập vào vô lăng xe ô tô gây ra chấn thương; Do đó, bạn hãy đeo dây an toàn khi đi chuyển để tránh bị chấn thương đáng tiếc.https://www.facebook.com/hyundai.tcmotor1

Bị phạt tiền

 Dây đai an toàn Bị phạt tiền
Dây đai an toàn

Không những không bảo vệ tính mạng cho chính mình; bạn còn thể thể bị cảnh sát giao thông thổi phạt nếu không thắt dây đai an toàn. Tại Việt Nam; theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP cảnh sát giao thông sẽ phạt tiền tài xế từ 100.000 đến 200.000 đồng với mỗi người ngồi trên ôtô mà không thắt dây an toàn; tại vị trí có trang bị dây khi xe đang chạy. Quy định của pháp luật trước đó chỉ bắt buộc tài xế và người ngồi ở ghế trước phải thắt dây; khi xe đang chạy

Tin Liên Quan